สลัดไข่ใบเมี่ยงญวน วิธีทำสลัดโรลเมนูสลัดไข่ต้มห่อใบเมี่ยง Boiled Egg Salad Rolls in Rice Paper สูตรน้ําสลัดครีม ทำสลัดม้วนแผ่นแป้งเวียดนาม By Fit Food
เมนูอาหารว่างช่อง Fit Food วันนี้ชวนมาทำ สลัดไข่ต้มห่อใบเมี่ยงญวนค่ะ ต้มไข่ให้สุก แล้วตัดด้วยที่ตัดไข่ให้เท่า ๆ กัน ใช้แผ่นเมี่ยงแช่น้ำนิดหน่อยให้นิ่ม ห่อม้วนกับผักเป็นคำ ทานกับน้ำสลัดสูตรอร่อย อาหารง่าย ๆ ได้ประโยชน์มากมายจากผัก ของว่างอิ่มเบา ๆ ทำง่ายทานอร่อย มาลองทำทานดูนะคะ
สูตรสลัดไข่ต้ม ห่อใบเมี่ยงญวน
- ใบเมี่ยงญวน 4 ใบ
- ไข่ต้มสุก 5 ฟอง
- แตงกวา 2 ลูก
- หอมใหญ่ 1/2 ลูก
- แครอท 1 ลูก
- ผักกาดหอม 4-5 ใบ
- ไส้กรอก 4 ชิ้น
สูตรน้ำสลัด : มายองเนส 1/2 ถ้วยตวง + นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสลัดไข่ต้ม ห่อใบเมี่ยงญวน
1. ต้มไข่ 12 นาที ปอกเปลือกไข่ต้มแล้วหั่นแว่น ล้างผักทั้งหมดให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นยาว
2. นำใบเมี่ยงญวนลงแช่น้ำ ใช้น้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง 10 วินาที (ไม่แช่นาน จะทำให้ห่อยาก) วางผักสด ไส้กรอก ไข่ต้ม ลงบนแผ่นเมี่ยง ห่อม้วนให้รัดแน่นพอดี
3. ทำน้ำสลัด ผสมมายองเนส นมข้นหวาน น้ำมะนาว แล้วตีให้เข้ากัน
4 จัดใส่จาน ทานกับน้ำสลัด อาหารว่างอิ่มเบา ๆ ทำง่ายทานอร่อย ลองทำดูนะคะ
หมายเหตุ : น้ำสลัดจะออกรสเปรี้ยวหวานมัน
เคล็ดลับ : ใบเมี่ยงญวน ให้แช่น้ำไว้เพียงแค่ 10-15 วินาที ไม่ควรแช่นานเกินไปนะคะ เพราะใบเมี่ยงอ่อนตัวขาดง่ายและจะทำให้ห่อยากค่ะ
1. ต้มไข่ 12 นาที ปอกเปลือกไข่ต้มแล้วหั่นแว่น ล้างผักทั้งหมดให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นยาว
2. นำใบเมี่ยงญวนลงแช่น้ำ ใช้น้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง 10 วินาที (ไม่แช่นาน จะทำให้ห่อยาก) วางผักสด ไส้กรอก ไข่ต้ม ลงบนแผ่นเมี่ยง ห่อม้วนให้รัดแน่นพอดี
3. ทำน้ำสลัด ผสมมายองเนส นมข้นหวาน น้ำมะนาว แล้วตีให้เข้ากัน
4 จัดใส่จาน ทานกับน้ำสลัด อาหารว่างอิ่มเบา ๆ ทำง่ายทานอร่อย ลองทำดูนะคะ
หมายเหตุ : น้ำสลัดจะออกรสเปรี้ยวหวานมัน
เคล็ดลับ : ใบเมี่ยงญวน ให้แช่น้ำไว้เพียงแค่ 10-15 วินาที ไม่ควรแช่นานเกินไปนะคะ เพราะใบเมี่ยงอ่อนตัวขาดง่ายและจะทำให้ห่อยากค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น