ไข่ม้วน Omelet Roll วิธีทำไข่เจียวม้วน สูตรไข่ม้วนทรงเครื่องเมนูอาหารเช้ากับข้าวง่ายๆ ทานอร่อย Egg Roll Recipe ทำอาหารเมนูไข่ไส้กรอกซูชิออมเลต By Fit Food
ไข่ม้วนทรงเครื่องกับข้าวเมนูไข่ง่าย ๆ วันนี้ช่อง Fit Food มีวิธีทำไข่เจียวม้วนสูตรอร่อยน่าทาน มาฝากกันค่ะ ทำเสร็จหั่นเป็นชิ้นพอดีคำทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ไข่นุ่มอร่อยมากเลย มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรอาหาร ไข่เจียวม้วน
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- ต้นหอมหั่นซอย 1 ช้อนโต๊ะ + แครอทหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ + ไส้กรอกหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุงรส : เกลือ 1/2 ช้อนชา + ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ตกแต่งด้วย ผักชี + ทานกับซอสมะเขือเทศ (ตามชอบ)
เครื่องทำไข่ม้วน ประหยัดไฟ ทำความร้อนเร็ว |
วิธีทำไข่เจียวม้วน
1. หั่นแครอท ไส้กรอก เป็นชิ้นเต๋าเล็ก ๆ หั่นซอยต้นหอม
2. ตอกไข่ไก่ลงในชาม ปรุงรสด้วยเกลือ และซอสปรุงรส ตีให้เข้ากัน ใส่ผักต่าง ๆ ที่หั่นไว้ ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อนลดเป็นไฟอ่อน แบ่งไข่เป็น 3 ส่วน ใส่ส่วนผสมไข่ไก่ 1/3 ส่วน ลงทอดจนเริ่มสุก ม้วนเป็นท่อนกลม นำไข่ชิดด้านใดด้านหนึ่งของกระทะ เทไข่ไก่ส่วนที่ 2/3 ลงทอดจนสุก ม้วนเป็นท่อนกลม เทไข่ส่วนสุดท้ายลงทอดจนสุก แล้วม้วนอีกครั้ง
4. หั่นไข่เป็นชิ้น จัดเสิร์ฟทานกับซอสพริก ตกแต่งด้วยผักชี เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทาน เมนูไข่ม้วนอร่อยง่าย ๆ ลองทำดูนะคะ : )
1. หั่นแครอท ไส้กรอก เป็นชิ้นเต๋าเล็ก ๆ หั่นซอยต้นหอม
2. ตอกไข่ไก่ลงในชาม ปรุงรสด้วยเกลือ และซอสปรุงรส ตีให้เข้ากัน ใส่ผักต่าง ๆ ที่หั่นไว้ ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อนลดเป็นไฟอ่อน แบ่งไข่เป็น 3 ส่วน ใส่ส่วนผสมไข่ไก่ 1/3 ส่วน ลงทอดจนเริ่มสุก ม้วนเป็นท่อนกลม นำไข่ชิดด้านใดด้านหนึ่งของกระทะ เทไข่ไก่ส่วนที่ 2/3 ลงทอดจนสุก ม้วนเป็นท่อนกลม เทไข่ส่วนสุดท้ายลงทอดจนสุก แล้วม้วนอีกครั้ง
4. หั่นไข่เป็นชิ้น จัดเสิร์ฟทานกับซอสพริก ตกแต่งด้วยผักชี เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทาน เมนูไข่ม้วนอร่อยง่าย ๆ ลองทำดูนะคะ : )
เครื่องทำไข่ม้วน 100W สินค้าขายดี ที่ทำไข่ม้วน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น