เค้กป๊อบมันม่วง Easy Purple Sweet Potato Cake วิธีทำน้ําตาลไอซิ่งไว้ราดขนม glaze แต่งหน้าโดนัท ขนมวาเลนไทน์สไตล์ Fit Food
วาเลนไทน์ใกล้จะมาถึงนี้ ชวนมาทำขนมอร่อยกับช่อง Fit Food เมนูเค้กป๊อบมันม่วงค่ะ มาพร้อมสูตรทำน้ำตาลไว้ราดขนม แต่งหน้าเค้ก หรือเคลือบโดนัทก็ได้ค่ะ ของว่างทานเล่น หน้าตาน่ารัก ทำกินเองแบบง่าย ๆ มาลองทำกันดูนะคะ
สูตรขนมเค้กป๊อบมันม่วง
- มันม่วง 500 กรัม
- น้ำผึ้ง 30 ml
- ส่วนผสม Glaze น้ำตาลไว้ราดขนม : น้ำตาลไอซิ่ง 160 กรัม + เนยจืดละลาย 10 กรัม + กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา + นมสด 60 ml
โมเดลเจ้าหญิงดิสนีย์ สำหรับตกแต่งเค้ก |
วิธีทำเค้กป๊อบมันม่วง
1. ล้างมันม่วงให้สะอาด นำไปนึ่ง 20 นาทีจนสุกนิ่ม ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. บดมันนึ่งให้ละเอียด เติมน้ำผึ้ง ผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม เสียบกับไม้ไอติม
3. ทำน้ําตาลไอซิ่งไว้ราดขนม โดยใส่เนยจืดละลาย กลิ่นวนิลา นมสด ลงในน้ำตาลไอซิ่ง ( ร่อนแล้ว ) คนให้เข้ากันค่อย ๆ เติมนมสด เพื่อให้ได้ Glaze ที่เหลวตามต้องการ
4. ราดน้ำตาลเคลือบลงบนขนม ตกแต่งด้วยเม็ดน้ำตาลสีสัน แช่ตู้เย็น 20 นาที ให้ขนมเซ็ทตัว จัดเสิร์ฟ เค้กป๊อบมันม่วง ของว่างทานเล่นหน้าตาน่ารัก พร้อมรับประทานจ้า
1. ล้างมันม่วงให้สะอาด นำไปนึ่ง 20 นาทีจนสุกนิ่ม ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. บดมันนึ่งให้ละเอียด เติมน้ำผึ้ง ผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม เสียบกับไม้ไอติม
3. ทำน้ําตาลไอซิ่งไว้ราดขนม โดยใส่เนยจืดละลาย กลิ่นวนิลา นมสด ลงในน้ำตาลไอซิ่ง ( ร่อนแล้ว ) คนให้เข้ากันค่อย ๆ เติมนมสด เพื่อให้ได้ Glaze ที่เหลวตามต้องการ
4. ราดน้ำตาลเคลือบลงบนขนม ตกแต่งด้วยเม็ดน้ำตาลสีสัน แช่ตู้เย็น 20 นาที ให้ขนมเซ็ทตัว จัดเสิร์ฟ เค้กป๊อบมันม่วง ของว่างทานเล่นหน้าตาน่ารัก พร้อมรับประทานจ้า
Sponge Cake ขนม คีโตเค้ก ไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น