ต้มโคล้ง วิธีทำต้มโคล้งปลาสลิด อาหารไทยเมนูอร่อยครบเครื่อง สูตรต้มโคล้งปลาย่างใส่ใบมะขามอ่อน Yummy Dried Fish Soup วิธีเลาะก้างปลา การแกะเนื้อปลาง่าย ๆ By Fit Food



ต้มโคล้ง วิธีทำต้มโคล้งปลาสลิด อาหารไทยเมนูอร่อยครบเครื่อง สูตรต้มโคล้งปลาย่างใส่ใบมะขามอ่อน Yummy Dried Fish Soup วิธีเลาะก้างปลา การแกะเนื้อปลาง่าย ๆ By Fit Food


          ต้มโคล้งปลาสลิด ใส่ใบมะขามอ่อน ทำอาหารกับช่อง Fit Food วันนี้เมนูอาหารไทยรสแซ่บ ซดน้ำซุปร้อน ๆ อร่อยกลมกล่อม ได้รสเครื่องเทศคั่วสุกหอม อุดมด้วยสมุนไพรมากมาย ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ตักข้าวสวยรอไว้ แล้วไปลงมือทำกันเลยค่ะ


สูตรต้มโคล้ง

- ปลาสลิด 2 ตัว
- ใบมะขามอ่อน 1 ถ้วย
- เครื่องต้มโคล้ง : 
          หอมแดงเผา 4 หัว + พริกแห้งเผา 6 เม็ด + ข่าหั่น 10 แว่น + ตะไคร้ทุบหั่นท่อน 3 ต้น + ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ + พริกขี้หนูสวนบุบ 1 ช้อนโต๊ะ

- เครื่องปรุงรส : 
          น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ + ก้อนปรุงรสต้มแซ่บ 1/2 ก้อน
- น้ำ 500 ml
- ใบกระเพรา ผักชีฝรั่งหั่นท่อน ตามชอบ 


ไวไว คัพ บะหมี่กึ่งสะเร็จรูป รส ต้มโคล้ง ขนาด 60 กรัม (1 แพ็ค บรรจุ 6 ถ้วย)
ไวไว คัพ บะหมี่กึ่งสะเร็จรูป รสต้มโคล้ง 6 ถ้วย

ไวไว คัพ บะหมี่กึ่งสะเร็จรูป รส ต้มโคล้ง ขนาด 60 กรัม (1 แพ็ค บรรจุ 6 ถ้วย)




วิธีทำต้มโคล้ง

1. ปลาสลิดย่างหรือทอดให้หอม แล้วเลาะก้าง แกะเนื้อปลาออก หั่นเป็นชิ้น ๆ

2. ใส่หอมแดง ตะไคร้หั่นท่อนทุบ ข่าหั่นแว่น พริกแห้งลงในกระทะ คั่วจนมีกลิ่นหอม พักไว้

3. ตั้งหม้อเติมน้ำ ใส่ก้อนปรุงรสต้มแซ่บ ต้มจนเดือด ใส่เครื่องเทศที่คั่วไว้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก คนให้เข้ากัน รอจนเดือดอีกครั้ง ใส่ปลาสลิด ผักชีฝรั่งหั่นท่อน ใบกะเพรา พริกขี้หนูสวนบุบ คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยพริกแห้งคั่ว ยอดใบมะขามอ่อน เป็นอันเสร็จ ซดร้อน ๆ อร่อยแซ่บกลมกล่อม ลองทำดูนะคะ ^^













ไวไว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปควิก รสต้มโคล้ง 1 กล่อง 30 ซอง
ไวไว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปควิก รสต้มโคล้ง 30 ซอง

ไวไว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปควิก รสต้มโคล้ง 1 กล่อง 30 ซอง




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard