มันทิพย์ วิธีทำขนมไทยมันทิพย์ อร่อยหอมหวานมัน Thai dessert Grilled Purple Sweet Potato สูตรขนมไทยเมนูมันม่วง ทำขนมปิ้งด้วยกระทะย่าง ขนมสร้างรายได้ By Fit Food
มันทิพย์ ขนมไทยอร่อยอีกหนึ่งเมนู วันนี้ช่อง Fit Food มีวิธีทำมันทิพย์อร่อยหวานมัน สูตรมันม่วงผสมข้าวโพด นำไปปิ้งย่างไฟอ่อน ๆ บนกระทะเทฟล่อน ทำง่ายและอร่อยสุด ๆ มาลองทำขนมกินเล่นสูตรนี้กันดูนะคะ : )
สูตรขนมมันทิพย์
- มันม่วงนึ่งสุก 500 กรัม
- ข้าวโพดต้ม (แกะเม็ด) 1/2 ถ้วงตวง (100 กรัม)
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- กะทิ 60 ml
มันหวานญี่ปุ่นเบนิฮารุกะ ชิโทริ นำเข้าจากญี่ปุ่น |
วิธีทำมันทิพย์
1. ปอกเปลือกมันม่วงที่นึ่งสุกแล้ว บดให้ละเอียด
2. ตั้งหม้อเติมกะทิ น้ำตาล เกลือ ผงฟู คนให้ละลาย เทลงในมันม่วงที่บดไว้ ใส่ข้าวโพด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ
3. ตั้งกระทะ วางขนมบนกระทะ ย่างไฟอ่อนให้มีกลิ่นหอม กลิ้งไปมาจนสุกเกรียม สีสวย หยิบขึ้นใส่จาน จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน อร่อยมาก ๆ ลองทำดูนะคะ : )
1. ปอกเปลือกมันม่วงที่นึ่งสุกแล้ว บดให้ละเอียด
2. ตั้งหม้อเติมกะทิ น้ำตาล เกลือ ผงฟู คนให้ละลาย เทลงในมันม่วงที่บดไว้ ใส่ข้าวโพด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ
3. ตั้งกระทะ วางขนมบนกระทะ ย่างไฟอ่อนให้มีกลิ่นหอม กลิ้งไปมาจนสุกเกรียม สีสวย หยิบขึ้นใส่จาน จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน อร่อยมาก ๆ ลองทำดูนะคะ : )
มันหวานญี่ปุ่น เบนิฮารุกะ 5 กก. รสชาติหวาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น