น้ำพริกปลากระป๋อง ป่นปลา Canned Tuna Chili Paste Recipe สูตรน้ำพริกปลาป่น วิธีทำอาหารไทยอีสานเมนูทูน่า วิธีต้มน้ำปลาร้า อาหารสุขภาพเมนูลดความอ้วน By Fit Food



น้ำพริกปลากระป๋อง ป่นปลา Canned Tuna Chili Paste Recipe สูตรน้ำพริกปลาป่น วิธีทำอาหารไทยอีสานเมนูทูน่า วิธีต้มน้ำปลาร้า อาหารสุขภาพเมนูลดความอ้วน By Fit Food


          ป่นปลากระป๋อง อาหารอีสานเมนูสุขภาพ ทานกับผักหลายอย่าง ทำอาหารกับช่อง Fit Food วันนี้ส้มโอชวนมาทำ น้ำพริกทูน่ากระป๋อง เมนูลดน้ำหนักอิ่มเบา ๆ อร่อยมีประโยชน์ และทำง่ายด้วยค่ะ


สูตรน้ำพริกปลากระป๋อง

- ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
- หอมแดงเผา 6 กลีบ + กระเทียมเผา 3 กลีบ + พริกแดงเผา 7 เม็ด
- เครื่องปรุง : 
     น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ (ต้มกับน้ำเปล่า 1 ถ้วย + ข่าอ่อน 1 ช้อนโต๊ะ + ตะไคร้ทุบ 2 ต้น + ใบมะกรูดฉีก 5 - 6 ใบ) + น้ำทูน่ากระป๋อง + เกลือป่น ครึ่งช้อนชา + มะนาว 1 ซีก

- ผักทานเคียง เช่น แตงกวา ผักกาดขาว ถั่วพู ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง มะเขือเปราะ ผักลวก 


Golden Prize Sardine in Tomato Sauce (10 cans) ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ 10 กระป๋อง
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ 10 กระป๋อง

Golden Prize Sardine in Tomato Sauce (10 cans) ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ 10 กระป๋อง




วิธีทำน้ำพริกปลากระป๋อง

1. คั่วกระเทียม หอมแดง ในกระทะให้หอม ตามด้วยคั่วพริกสด เราต้องคั่วแยกกันนะคะ พริกจะสุกเร็ว เราตั้องคั่วทีหลังค่ะ คั่วจนสุกนิ่ม แล้วใส่ลงในครก โขลกให้ละเอียด

2. ต้มน้ำปลาร้า ตั้งหม้อเติมน้ำเปล่า ต้มน้ำให้เดือดก่อน แล้วจึงใส่น้ำปลาร้า ต้มพร้อมข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้มให้เดือด

3. เปิดฝากระป๋องทูน่า วันนี้ส้มโอใช้ทูน่ากระป๋องนะคะ เป็นทูน่าในน้ำเกลือ เททูน่ากระป๋องผ่านตะแกรง กรองน้ำออกเอาแต่เนื้อ ๆ ใส่ทูน่าลงในครก โขลกให้ละเอียดเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า เกลือ มะนาว เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยใบเล็ก ตกแต่งด้วยผักชี เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ ป่นปลากระป๋อง ทานกับผักหลายอย่าง อร่อยมาก ๆ ได้คุณค่าวิตามินมากมาย ลองทำดูนะคะ

*** เคล็ดลับการทำปลาป่น ควรเติมน้ำให้แค่พอขลุกขลิก จะได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม















ปลาร้าฟูทรงเครื่อง น้ำพริกปลาหมึกย่าง รวมน้ำพริก
ปลาร้าฟูทรงเครื่อง น้ำพริกปลาหมึกย่าง รวมน้ำพริก

ปลาร้าฟูทรงเครื่อง น้ำพริกปลาหมึกย่าง รวมน้ำพริก




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard