ถั่วกวน สูตรขนมไทยหอมนุ่มหวานอร่อย Thai Desserts Mung Bean Cookies ทำขนมง่ายๆ เมนูขนมทำขายสร้างรายได้ วิธีทำไส้ขนมถั่วทองกะทิ



ถั่วกวน สูตรขนมไทยหอมนุ่มหวานอร่อย Thai Desserts Mung Bean Cookies ทำขนมง่ายๆ เมนูขนมทำขายสร้างรายได้ วิธีทำไส้ขนมถั่วทองกะทิ


          ถั่วกวน ขนมไทยเมนูถั่วทองกวนกะทิ นำมาใส่เป็นไส้ขนมได้ด้วย เข้าตลาดผ่านร้านขนมไทยทีไร ต้องซื้อติดมือมาด้วยตลอด มาดูวิธีทำขนมไทยเมนูอร่อยง่าย ๆ นี้กันค่ะ


ส่วนผสมสูตรถั่วกวน

- ถั่วเขียวเลาะเปลือก 200 กรัม
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
- เกลือ ½ ช้อนชา
- กะทิ 250 ml
- มะพร้าวขูดขาว 60 กรัม


ถั่วกวน ถั่วอัด ถั่วเหรียญ ถั่วล้วนไม่มีแป้ง ละมุนมาก
ถั่วกวน ถั่วอัด ถั่วเหรียญ ถั่วล้วนไม่มีแป้ง ละมุนมาก

ถั่วกวน ถั่วอัด ถั่วเหรียญ ถั่วล้วนไม่มีแป้ง ละมุนมาก




วิธีทำถั่วกวน

1. ล้างถั่วเขียวเลาะเปลือกหลาย ๆ รอบ จนน้ำใส แล้วแช่ถั่วไว้ข้ามคืน หรืออย่างน้อย 3 ชั่วโมง

2. สะเด็ดน้ำถั่ว ใส่ลงไปในหม้อนึ่ง รองด้วยผ้าขาวบาง ตั้งหม้อนึ่งใช้ไฟแรง นึ่งถั่ว 20 นาที แล้วยกลง ถั่วจะสุกนิ่มขึ้น พักให้เย็น โดยแผ่กระจายถั่วออกเพื่อคลายความร้อน

3. เทถั่วลงในเครื่องปั่น เติมกะทิ มะพร้าวขูดขาว น้ำตาล เกลือ ปั่นให้ละเอียด แล้วใส่ลงในกระทะ ใช้ไฟอ่อน กวน 30 – 40 นาที จนกระทั่งขนมแห้งไม่ติดกระทะ เทลงบนพิมพ์ เกลี่ยให้หน้าเรียบ ๆ พักให้เย็นสนิท ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม หรือใช้พิมพ์กดคุกกี้ กดขนมเป็นรูปต่าง ๆ ก็ได้ค่ะ เมนูขนมถั่วกวนนุ่มหวานอร่อย พร้อมรับประทานค่ะ














ไส้ถั่วกวน เจ สำเร็จรูป 1 กก. /ครึ่งกิโล (ใช้น้ำมันรำข้าว) หวานน้อย เลือกอบควันเทียนได้
ไส้ถั่วกวน เจ (ใช้น้ำมันรำข้าว) หวานน้อย

ไส้ถั่วกวน เจ สำเร็จรูป 1 กก. /ครึ่งกิโล (ใช้น้ำมันรำข้าว) หวานน้อย เลือกอบควันเทียนได้




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard