คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย วิธีทำคะน้าน้ำมันหอย ให้อร่อย Hong Kong Kale with Oyster Sauce สูตรซอสหอยนางรมกระเทียม Fit Food
คะน้าฮ่องกง ผักคะน้าของจีนต้นอวบ ๆ นำมาปอกก้านแข็งออกแล้วลวกให้สุก ราดด้วยซอสหอยนางรมกระเทียม สูตรอร่อย เป็นซอสที่เข้ากันได้ดีกับผักเกือบทุกชนิดเลยค่ะ มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรคะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย
- คะน้าฮ่องกง 400 กรัม- กระเทียม 4 - 5 กลีบ
- ซอส : ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ+ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนชา + น้ำ 1/2 ถ้วยตวง + แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา + เกลือชมพู เล็กน้อย
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัดซอส)
กระทะเทฟล่อน 3 ชั้น ทอดไม่ติดกะทะ |
วิธีทำคะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย
1. ล้างคะน้าฮ่องกงให้สะอาด ปอกก้านแข็งออก เพื่อช่วยให้ก้านสุกเร็ว และทานอร่อยขึ้น2. เตรียมซอส โดยผสมแป้งข้าวโพด น้ำ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาล และเกลือเข้าด้วยกัน
3. ตั้งกระทะต้มน้ำ เติมเกลือ ใส่คะน้าฮ่องกง ลงไปลวก วางด้านที่เป็นก้านลงก่อน ลวกนาน 2 นาที เขี่ยส่วนใบลงไป ลวกอีก 1 นาที ตักขึ้นเปิดน้ำเย็นไหลผ่าน เพื่อให้หยุดสุก
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช กระเทียมสับ ผัดจนกลิ่นหอม ใส่ซอส ผัดไปจนซอสข้นขึ้น ราดใส่คะน้าฮ่องกง จัดเสิร์ฟ อร่อยมาก ๆ มาลองทำทานกันดูนะคะ
เมล็ดพันธุ์คะน้าเห็ดหอมฮ่องกงจัมโบ้ 500 เมล็ด |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น