ชาพริกไทยดำ วิธีทำชาพริกไทย เมนูน้ำชาจากเครื่องเทศสมุนไพร อร่อยทำง่ายได้ประโยชน์ อุ่นสบายท้อง Black pepper tea - Fit Food
เมนูชาพริกไทยดำ วันนี้ช่อง Fit Food มีวิธีรับประทานเครื่องเทศสมุนไพร เป็นอาหารประเภทเครื่องดื่ม ในรูปแบบน้ำชา และประโยชน์ของพริกไทยดำ มาฝากกันค่ะ
สูตรชาพริกไทยดำ
- พริกไทยดำ 10 กรัม หรือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 500 ml
วิธีทำชาพริกไทยดำ
1. ล้างพริกไทยดำผ่านน้ำสะอาด 1 รอบ (เอาฝุ่นออก)
2. เทน้ำลงในหม้อ พอเริ่มเดือดใส่พริกไทยดำลงไป ต้มให้เดือด
3. เมื่อเดือดแล้ว เคี่ยวต่อไปอีก 15 นาที จึงปิดไฟ กรองชาใส่ถ้วย เทใส่แก้วดื่มอุ่น ๆ
ดื่มวันละครั้ง 1 แก้วหลังอาหาร และไม่รับประทานติดต่อกัน นานเกิน 6 เดือนนะคะ ก็จะช่วยเสริมภูมิต้านทาน ลดอาการท้องอืด ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี ระบบเลือดไหลเวียนดี ผิวพรรณผ่องใส ร่างกายแข็งแรงค่ะ
ลุนน์ พริกไทยดำเม็ดพร้อมขวดบด 50 ก. |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น