ผัดมะเขือยาว วิธีทำผัดมะเขือยาวไม่ให้ดํา เมนูกับข้าวจากไข่ใบโหระพา สูตรอาหารมื้อเย็นง่ายๆ ทำกินเอง Stir Fried Eggplant with Egg - Fit Food
ทำอะไรกินกันคะ วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำกับข้าว เมนูผัดมะเขือยาวใส่ไข่ มีวิธีทำง่าย ๆ ผัดยังไงไม่ให้ดำ โรยพริกสดและใบโหระพาด้วย ทานอร่อยมาก มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรผัดมะเขือยาว
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- มะเขือยาว 1 ลูก
- เครื่องปรุง : ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ + ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนชา + ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา + น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด
- ใบโหระพา 1 กิ่ง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำผัดมะเขือยาว
1. เตรียมน้ำเกลือ (ใส่เกลือ 1 ช้อนลงในอ่างน้ำ 2 ลิตร) หั่นมะเขือยาว แช่ลงในน้ำเกลือ (จะช่วยให้มะเขือยังคงสด ไม่คล้ำดำ) ทอดมะเขือยาวด้วยไฟแรง 1-2 นาที สะเด็ดน้ำมันไว้
2. ผสมเครื่องปรุงซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล ผงปรุงรสไก่ น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน กระเทียม ผัดให้หอม ใส่ไข่ผัดจนไข่สุก ใส่มะเขือยาว ใส่เครื่องปรุงรสที่เตรียมไว้ โรยใบโหระพา พริก ผัดให้เข้ากัน สูตรนี้มะเขือยาวจะเนื้อนุ่ม ไม่เละ ทานอร่อยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ : )
ผงปรุงรสและซอส ปราบเด็กกินยาก ส่งฟรี‼️ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น