ข้าวบุกผัดไข่ วิธีทำข้าวผัดบุกรูปข้าวใส่ไข่ ไร้แป้งไร้น้ำตาล How to make konjac fried rice with egg สูตรอาหารคีโตเมนูเส้นบุกเพื่อสุขภาพ Fit Food
ทำอาหารกับช่อง Fit Food วันนี้ส้มโอมี วิธีทำข้าวผัดบุกรูปข้าวใส่ไข่ มาฝากกันค่ะ ข้าวบุกคีโตเมนูสุขภาพง่าย ๆ อิ่มอร่อยอยู่ท้องกำลังดี นำมาทำเป็นข้าวผัดไข่ ไร้แป้งไร้น้ำตาล เหนียวนุ่มทานอร่อย ไปชมกันเลยค่ะ
บุกรูปข้าว Konjac rice มีลักษณะเหมือนเม็ดข้าวแต่ทำมาจากบุก เป็นอาหารสุขภาพ สามารถนำมาปรุงอาหารได้หลายรูปแบบ โดยใช้แทนเมนูเส้นต่าง ๆ ได้ทุกชนิดเลยค่ะ วันนี้ส้มโอเลือกใช้บุกรูปข้าว MOKI ซึ่ง 1 ถุงมีขนาด 260 กรัม เส้นบุกเพื่อสุขภาพ เหนียวนุ่ม และไม่อืด อีกทั้งยังสามารถรับประทานแทนข้าวสวยได้ด้วยนะคะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และดูแลสุขภาพค่ะ
สูตรข้าวผัดไข่เส้นบุก
- บุกเม็ดข้าว 1 ถุง ( 260 กรัม )- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักคะน้าหั่นท่อน 1/4 ถ้วย + มะเขือเทศ 1/4 ลูก + หอมใหญ่ 1/4 ลูก
- น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักทานเคียง เช่น แตงกวา มะเขือเทศ ต้นหอม ผักชี
บุกรูปข้าว ขนาด 280 กรัม 12 ถุง |
วิธีทำข้าวผัดไข่เส้นบุก
1. เทข้าวบุกลงในกระชอน ล้างน้ำเปล่า 1 รอบ สะเด็ดน้ำ แล้วนำลงไปต้มให้เดือด 2 – 3 นาที เทกรองน้ำออก พักไว้ จะได้ข้าวบุกพร้อมทาน สามารถนำไปรับประทานแทนข้าวสวยได้เลยนะคะ
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันรำข้าว พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่หอมใหญ่ คะน้า มะเขือเทศ ผัดให้สุก ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ผัดให้เข้ากันดี
3. ตอกไข่ใส่กระทะ ผัดไข่ให้สุก พอไข่เริ่มแห้ง ๆ เขี่ยผักและไข่ไว้ด้านข้าง ใส่ข้าวบุก ผัดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ ทานกับแตงกวา ต้นหอม ผักชี ตักใส่จานรับประทานร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
บุกเพื่อสุขภาพ 160 กรัม บุกข้าว บุกเส้น คีโต คลีน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น