ปลาดอลลี่ผัดพริกสด วิธีละลายเนื้อปลาแช่แข็ง สูตรอาหารปลาแพนกาเซียส ผัดพริกเหลือง How to make Pangasius Dory Fish with Chili เมนูปลาผัดพริกหอมใหญ่ by Fit Food
ทำอาหารกับช่อง Fit Food วันนี้เป็นเมนูปลาผัดพริกสดค่ะ อิ่มอร่อยย่อยง่าย โดยใช้ปลาดอลลี่แพนกาเซียส ซึ่งเนื้อเยอะไม่มีก้างทานง่าย มาพร้อมวิธีละลายเนื้อปลาแช่แข็งด้วย ทำอย่างไนบ้างนั้นไปชมกันเลยค่ะ
สูตรปลาดอลลี่ผัดพริกสด
- ปลาดอลลี่ แพนกาเซียส 200 กรัม- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าเหลือง 1 เม็ด
- หอมใหญ่ 1/2 หัว
- ต้นหอม 3 ต้น
- แป้งข้าวเจ้า 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุง : ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ + ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนชา + พริกไทย 1/4 ช้อนโต๊ะ + น้ำเปล่า 40 ml + น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีละลายเนื้อปลาแช่แข็ง How to prepare frozen dolly fish
วิธีการละลายเนื้อปลาแช่แข็งคือ ในคืนก่อนที่จะทำอาหาร ให้นำเนื้อปลาแช่แข็งจากช่องฟรีซ ไปแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา เพื่อค่อย ๆ ละลายน้ำแข็ง เมื่อจะประกอบอาหารก็นำไปล้างน้ำเปล่า ก็จะได้เนื้อปลาที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้เลยค่ะ
วิธีนี้จะช่วยให้เนื้อปลาแช่แข็ง ยังคงรสชาติและเนื้อสัมผัสตามเดิม และใช้เวลาไม่นาน หากเรานำปลาจากช่องฟรี๊ซไปแช่น้ำทันที ก็ทำได้เหมือนกันค่ะ แต่จะต้องแช่ไว้หลายชั่วโมงจนกระทั่งน้ำแข็งในเนื้อปลาละลายหมดค่ะ
สิ่งสำคัญคือ ไม่ควรละลายเนื้อปลาด้วยน้ำร้อน เพราะจะทำให้แต่ละจุดละลายไม่เท่ากัน จนรสชาติและเนื้อสัมผัสปลาอาจเปลี่ยนไป อีกทั้งไม่ควรนำเนื้อปลาที่ละลายแล้ว กลับไปแช่แข็งซ้ำอีกครั้งค่ะ
อินนูลินไฟเบอร์ ใยอาหารจากธรรมชาติ ละลายน้ำ |
วิธีทำปลาดอลลี่ ผัดพริกสด
1. ล้างเนื้อปลาหั่นชิ้นบาง ๆ หมักด้วยน้ำมันงา ซอสถั่วเหลือง แป้งข้าวเจ้า คลุกเคล้า หมักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
2. ปอกเปลือกหอมใหญ่ หั่นเสี้ยว พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ หั่นซอยต้นหอมยาว 1 นิ้ว สับกระเทียม เตรียมไว้
3. ผสมเครื่องปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาล พริกไทย แป้งข้าวเจ้า น้ำเปล่า คนให้ละลายเข้ากัน เตรียมไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียม ผัดให้หอม ใส่หอมใหญ่ ก้านต้นหอม แล้วใส่ปลา พักไว้ 1 – 2 นาที โดยยังไม่ต้องคนให้ปลาสุกทีละด้าน แล้วกลับด้าน โรยด้วยต้นหอม พริกสด ราดน้ำปรุงรส ผัดเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จานจัดเสิร์ฟร้อน ๆ รับประทานทันที อร่อยมากค่ะ : )
เนื้อปลาดอลลี่ชิ้น Nw 70% ส่งทั่วประเทศ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น