ฟักทองผัดไข่ วิธีทำผัดฟักทองใส่ไข่ สูตรกับข้าวเมนูไข่ เมนูอาหารง่าย ๆ How to make Stir-Fried Pumpkin with Eggs ผัดฟักทองใส่ไข่ใบโหระพา Thai Food by Fit Food
เมนูอาหารง่าย ๆ กับช่อง Fit Food วันนี้ส้มโอมีกับข้าวแสนอร่อย ผัดฟักทองใส่ไข่ มาฝากกันค่ะ เมนูยอดฮิตที่พบเห็นเสมอในร้านขายข้าวราดแกง วิธีผัดยังไงให้อร่อย ฟักทองไม่เละ รสชาติดี หอมใบโหระพา ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
สูตรผัดฟักทองใส่ไข่
- ฟักทองหั่นชิ้น 300 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- โหระพา 3 ยอด เด็ดเป็นใบ ๆ
- น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุง : ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนชา + น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
ผักซองเจียไต๋ ฟักทอง 30 เมล็ด ผักสวนครัว |
วิธีทำผัดฟักทองใส่ไข่
1. หั่นฟักทองเป็นชิ้นเท่า ๆ กัน บุบกระเทียมสับหยาบ ตอกไข่เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่ไข่ ผัดจนสุกยีให้กระจายตัว ใส่ฟักทอง เติมน้ำ ปิดฝารอ 2-3 นาที จนฟักทองเริ่มสุก
3. เมื่อฟักทองนิ่ม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมันหอย ผัดคลุกเคล้า ใส่ใบโหระพา แล้วปิดไฟผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ ทานขณะที่ยังร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
ผงฟักทอง ต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอสูง ขนาด 100 ก. |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น