เกี๊ยวหมูนึ่ง ห่อใบเมี่ยงญวน Steamed Minced Pork Dumplings วิธีทำอาหารของว่างเมนูหมูสับ เกี๊ยวนึ่งสูตรอร่อย สอนทำอาหารเมนูติ่มซำทำง่าย by Fit Food

 


เกี๊ยวหมูนึ่ง ห่อใบเมี่ยงญวน Steamed Minced Pork Dumplings วิธีทำอาหารของว่างเมนูหมูสับ เกี๊ยวนึ่งสูตรอร่อย สอนทำอาหารเมนูติ่มซำทำง่าย by Fit Food


          ห่างหายกันไปหลายวันเลยนะคะ ทำอาหารกับช่อง Fit Food วันนี้ ส้มโอมีสูตรเกี๊ยวหมูนึ่ง ห่อด้วยใบเมี่ยงญวน มาฝากกันค่ะ

          อาหารง่าย ๆ เมนูหมูสับ ปรุงรสกลมกล่อม โดยใช้แผ่นใบเมี่ยง ห่อแทนแผ่นเกี๊ยวสีเหลือง ของว่างเมนูเรียกน้ำย่อย ที่ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ดกลมกล่อมเข้ากัน เมนูติ่มซำสูตรอร่อย และทำง่ายมาก ๆ มาลองทำทานกันดูนะคะ 


สูตรเกี๊ยวหมูนึ่ง

- หมูบด 200 กรัม
- ใบเมี่ยงญวน 5 ใบ
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชี หั่นซอย 2 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงรส : ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนชา + ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนชา + เกลือ 1/2 ช้อนชา +น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ + แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ (ช่วยให้หมูเนื้อเนียนเกาะกันดีค่ะ) + พริกไทยป่น 1 ช้อนชา


สูตรน้ำจิ้มเกี๊ยว : ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำเปล่า 1 ช้อนชา + ผักชีหั่นซอย ตามชอบ 


แผ่นแป้ง แผ่นสลัดโรล ใบเมี่ยงญวน พิซซ่าเวียดนาม ตราซาโฟโค่ (Safoco)
แผ่นสลัดโรล ใบเมี่ยงญวน ตราซาโฟโค่

แผ่นแป้ง แผ่นสลัดโรล ใบเมี่ยงญวน พิซซ่าเวียดนาม ตราซาโฟโค่ (Safoco)




วิธีทำเกี๊ยวหมูนึ่ง

1. สับหมูให้ละเอียด ใส่ลงในชามผสม ใส่กระเทียมสับ พริกไทยป่น นวดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล ผงปรุงรส เกลือ น้ำมันงา และ แป้งมัน นวด 10 นาที ให้เข้ากัน ใส่ผักชีสับ นวดอีกครั้งให้เข้ากัน

2. ตัดแบ่งใบเมี่ยงญวน เป็น 4 ชิ้น และนำลงแช่น้ำ 10 วินาที (ไม่แช่นาน จะทำให้ห่อยาก) ใช้น้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง ปั้นหมูวางบนแผ่นเมี่ยง ห่อเป็นสี่เหลี่ยม

3. นำลงนึ่งโดยรองด้วยจาน ที่ทาน้ำมันพืช เพื่อไม่ให้แป้งติดหม้อนึ่ง นึ่งนาน 15-20 นาที จนสุก

4. ทำน้ำจิ้ม ใส่ส่วนผสมน้ำจิ้มทั้งหมด ลงในถ้วยที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ คนให้ละลาย นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรงสุด 1 นาที พักไว้ให้เย็น เมื่อจะรับประทาน จึงโรยด้วยผักชี

5. ทาเกี๊ยวหมูนึ่ง ด้วยน้ำมันเพื่อไม่ให้ติดกัน จัดเสิร์ฟกับน้ำจิ้ม อาหารว่างอิ่มเบา ๆ ทำง่ายทานอร่อย ลองทำดูนะคะ



เคล็ดลับ : การแช่ใบเมี่ยงญวนควรแช่ไว้ประมาณ 10-15 วินาที ไม่ควรแช่นานเกินไป เพราะใบเมี่ยงอ่อนตัวขาดง่าย ทำให้ห่อยากค่ะ



เกี๊ยวหมูนึ่ง,อาหารว่าง,เกี๊ยว,หมูนึ่ง,เกี๊ยวหมู,เกี๊ยวนึ่ง,ของว่าง,สอนทำขนม,วิธีทำอาหาร,ใบเมี่ยงญวน,ใบเมี่ยง,Fit Food,เมนูนึ่ง,แผ่นเมี่ยง,อาหารเรียกน้ำย่อย,เมนูออเดิร์ฟ,เมนูอาหาร,สอนทำอาหาร,วิธีทำขนม,สูตรอาหาร,สูตรขนม,อาหารไทย,ขนมนึ่ง,ขนมไทย,อาหารว่างไทย,เรียนทำอาหาร,เรียนทำขนม,วิธีทำขนมไทย,เมนูขนม,ของว่างไทย,เมี่ยงญวน,เมี่ยง,ห่อเมี่ยง,เกี้ยว,สูตรทำขนม,เมนูอาหารไทย,กับข้าว,เมนูขนมไทย,ขนมไทยโบราณ,ติ่มซำ,เกี๊ยวซ่า,ห่อเกี๊ยว,สลัดโรล,โรล,ขนมจีบหมู,เมนูติ่มซำ,ทำอาหารง่ายๆ,หมูสับ,เมนูง่ายๆ,เมนูอร่อย,ขนมนึ่ง,เมนู 7 11,ซูชิ,หมูเด้ง,เข่งไม้ไผ่,ขนมจีบ,วิธีทำขนมจีบ,สูตรขนมจีบหมู,วิธีห่อขนมจีบ,ส่วนผสมขนมจีบ,เมนูโต๊ะจีน,เมนูสร้างรายได้,น้ำจิ้มเกี๊ยว,Dumplings,Shumai,pork,salad rolls,rolls,thai food

เกี๊ยวหมูนึ่ง,อาหารว่าง,เกี๊ยว,หมูนึ่ง,เกี๊ยวหมู,เกี๊ยวนึ่ง,ของว่าง,สอนทำขนม,วิธีทำอาหาร,ใบเมี่ยงญวน,ใบเมี่ยง,Fit Food,เมนูนึ่ง,แผ่นเมี่ยง,อาหารเรียกน้ำย่อย,เมนูออเดิร์ฟ,เมนูอาหาร,สอนทำอาหาร,วิธีทำขนม,สูตรอาหาร,สูตรขนม,อาหารไทย,ขนมนึ่ง,ขนมไทย,อาหารว่างไทย,เรียนทำอาหาร,เรียนทำขนม,วิธีทำขนมไทย,เมนูขนม,ของว่างไทย,เมี่ยงญวน,เมี่ยง,ห่อเมี่ยง,เกี้ยว,สูตรทำขนม,เมนูอาหารไทย,กับข้าว,เมนูขนมไทย,ขนมไทยโบราณ,ติ่มซำ,เกี๊ยวซ่า,ห่อเกี๊ยว,สลัดโรล,โรล,ขนมจีบหมู,เมนูติ่มซำ,ทำอาหารง่ายๆ,หมูสับ,เมนูง่ายๆ,เมนูอร่อย,ขนมนึ่ง,เมนู 7 11,ซูชิ,หมูเด้ง,เข่งไม้ไผ่,ขนมจีบ,วิธีทำขนมจีบ,สูตรขนมจีบหมู,วิธีห่อขนมจีบ,ส่วนผสมขนมจีบ,เมนูโต๊ะจีน,เมนูสร้างรายได้,น้ำจิ้มเกี๊ยว,Dumplings,Shumai,pork,salad rolls,rolls,thai food

เกี๊ยวหมูนึ่ง,อาหารว่าง,เกี๊ยว,หมูนึ่ง,เกี๊ยวหมู,เกี๊ยวนึ่ง,ของว่าง,สอนทำขนม,วิธีทำอาหาร,ใบเมี่ยงญวน,ใบเมี่ยง,Fit Food,เมนูนึ่ง,แผ่นเมี่ยง,อาหารเรียกน้ำย่อย,เมนูออเดิร์ฟ,เมนูอาหาร,สอนทำอาหาร,วิธีทำขนม,สูตรอาหาร,สูตรขนม,อาหารไทย,ขนมนึ่ง,ขนมไทย,อาหารว่างไทย,เรียนทำอาหาร,เรียนทำขนม,วิธีทำขนมไทย,เมนูขนม,ของว่างไทย,เมี่ยงญวน,เมี่ยง,ห่อเมี่ยง,เกี้ยว,สูตรทำขนม,เมนูอาหารไทย,กับข้าว,เมนูขนมไทย,ขนมไทยโบราณ,ติ่มซำ,เกี๊ยวซ่า,ห่อเกี๊ยว,สลัดโรล,โรล,ขนมจีบหมู,เมนูติ่มซำ,ทำอาหารง่ายๆ,หมูสับ,เมนูง่ายๆ,เมนูอร่อย,ขนมนึ่ง,เมนู 7 11,ซูชิ,หมูเด้ง,เข่งไม้ไผ่,ขนมจีบ,วิธีทำขนมจีบ,สูตรขนมจีบหมู,วิธีห่อขนมจีบ,ส่วนผสมขนมจีบ,เมนูโต๊ะจีน,เมนูสร้างรายได้,น้ำจิ้มเกี๊ยว,Dumplings,Shumai,pork,salad rolls,rolls,thai food

เกี๊ยวหมูนึ่ง,อาหารว่าง,เกี๊ยว,หมูนึ่ง,เกี๊ยวหมู,เกี๊ยวนึ่ง,ของว่าง,สอนทำขนม,วิธีทำอาหาร,ใบเมี่ยงญวน,ใบเมี่ยง,Fit Food,เมนูนึ่ง,แผ่นเมี่ยง,อาหารเรียกน้ำย่อย,เมนูออเดิร์ฟ,เมนูอาหาร,สอนทำอาหาร,วิธีทำขนม,สูตรอาหาร,สูตรขนม,อาหารไทย,ขนมนึ่ง,ขนมไทย,อาหารว่างไทย,เรียนทำอาหาร,เรียนทำขนม,วิธีทำขนมไทย,เมนูขนม,ของว่างไทย,เมี่ยงญวน,เมี่ยง,ห่อเมี่ยง,เกี้ยว,สูตรทำขนม,เมนูอาหารไทย,กับข้าว,เมนูขนมไทย,ขนมไทยโบราณ,ติ่มซำ,เกี๊ยวซ่า,ห่อเกี๊ยว,สลัดโรล,โรล,ขนมจีบหมู,เมนูติ่มซำ,ทำอาหารง่ายๆ,หมูสับ,เมนูง่ายๆ,เมนูอร่อย,ขนมนึ่ง,เมนู 7 11,ซูชิ,หมูเด้ง,เข่งไม้ไผ่,ขนมจีบ,วิธีทำขนมจีบ,สูตรขนมจีบหมู,วิธีห่อขนมจีบ,ส่วนผสมขนมจีบ,เมนูโต๊ะจีน,เมนูสร้างรายได้,น้ำจิ้มเกี๊ยว,Dumplings,Shumai,pork,salad rolls,rolls,thai food

เกี๊ยวหมูนึ่ง,อาหารว่าง,เกี๊ยว,หมูนึ่ง,เกี๊ยวหมู,เกี๊ยวนึ่ง,ของว่าง,สอนทำขนม,วิธีทำอาหาร,ใบเมี่ยงญวน,ใบเมี่ยง,Fit Food,เมนูนึ่ง,แผ่นเมี่ยง,อาหารเรียกน้ำย่อย,เมนูออเดิร์ฟ,เมนูอาหาร,สอนทำอาหาร,วิธีทำขนม,สูตรอาหาร,สูตรขนม,อาหารไทย,ขนมนึ่ง,ขนมไทย,อาหารว่างไทย,เรียนทำอาหาร,เรียนทำขนม,วิธีทำขนมไทย,เมนูขนม,ของว่างไทย,เมี่ยงญวน,เมี่ยง,ห่อเมี่ยง,เกี้ยว,สูตรทำขนม,เมนูอาหารไทย,กับข้าว,เมนูขนมไทย,ขนมไทยโบราณ,ติ่มซำ,เกี๊ยวซ่า,ห่อเกี๊ยว,สลัดโรล,โรล,ขนมจีบหมู,เมนูติ่มซำ,ทำอาหารง่ายๆ,หมูสับ,เมนูง่ายๆ,เมนูอร่อย,ขนมนึ่ง,เมนู 7 11,ซูชิ,หมูเด้ง,เข่งไม้ไผ่,ขนมจีบ,วิธีทำขนมจีบ,สูตรขนมจีบหมู,วิธีห่อขนมจีบ,ส่วนผสมขนมจีบ,เมนูโต๊ะจีน,เมนูสร้างรายได้,น้ำจิ้มเกี๊ยว,Dumplings,Shumai,pork,salad rolls,rolls,thai food

เกี๊ยวหมูนึ่ง,อาหารว่าง,เกี๊ยว,หมูนึ่ง,เกี๊ยวหมู,เกี๊ยวนึ่ง,ของว่าง,สอนทำขนม,วิธีทำอาหาร,ใบเมี่ยงญวน,ใบเมี่ยง,Fit Food,เมนูนึ่ง,แผ่นเมี่ยง,อาหารเรียกน้ำย่อย,เมนูออเดิร์ฟ,เมนูอาหาร,สอนทำอาหาร,วิธีทำขนม,สูตรอาหาร,สูตรขนม,อาหารไทย,ขนมนึ่ง,ขนมไทย,อาหารว่างไทย,เรียนทำอาหาร,เรียนทำขนม,วิธีทำขนมไทย,เมนูขนม,ของว่างไทย,เมี่ยงญวน,เมี่ยง,ห่อเมี่ยง,เกี้ยว,สูตรทำขนม,เมนูอาหารไทย,กับข้าว,เมนูขนมไทย,ขนมไทยโบราณ,ติ่มซำ,เกี๊ยวซ่า,ห่อเกี๊ยว,สลัดโรล,โรล,ขนมจีบหมู,เมนูติ่มซำ,ทำอาหารง่ายๆ,หมูสับ,เมนูง่ายๆ,เมนูอร่อย,ขนมนึ่ง,เมนู 7 11,ซูชิ,หมูเด้ง,เข่งไม้ไผ่,ขนมจีบ,วิธีทำขนมจีบ,สูตรขนมจีบหมู,วิธีห่อขนมจีบ,ส่วนผสมขนมจีบ,เมนูโต๊ะจีน,เมนูสร้างรายได้,น้ำจิ้มเกี๊ยว,Dumplings,Shumai,pork,salad rolls,rolls,thai food

เกี๊ยวหมูนึ่ง,อาหารว่าง,เกี๊ยว,หมูนึ่ง,เกี๊ยวหมู,เกี๊ยวนึ่ง,ของว่าง,สอนทำขนม,วิธีทำอาหาร,ใบเมี่ยงญวน,ใบเมี่ยง,Fit Food,เมนูนึ่ง,แผ่นเมี่ยง,อาหารเรียกน้ำย่อย,เมนูออเดิร์ฟ,เมนูอาหาร,สอนทำอาหาร,วิธีทำขนม,สูตรอาหาร,สูตรขนม,อาหารไทย,ขนมนึ่ง,ขนมไทย,อาหารว่างไทย,เรียนทำอาหาร,เรียนทำขนม,วิธีทำขนมไทย,เมนูขนม,ของว่างไทย,เมี่ยงญวน,เมี่ยง,ห่อเมี่ยง,เกี้ยว,สูตรทำขนม,เมนูอาหารไทย,กับข้าว,เมนูขนมไทย,ขนมไทยโบราณ,ติ่มซำ,เกี๊ยวซ่า,ห่อเกี๊ยว,สลัดโรล,โรล,ขนมจีบหมู,เมนูติ่มซำ,ทำอาหารง่ายๆ,หมูสับ,เมนูง่ายๆ,เมนูอร่อย,ขนมนึ่ง,เมนู 7 11,ซูชิ,หมูเด้ง,เข่งไม้ไผ่,ขนมจีบ,วิธีทำขนมจีบ,สูตรขนมจีบหมู,วิธีห่อขนมจีบ,ส่วนผสมขนมจีบ,เมนูโต๊ะจีน,เมนูสร้างรายได้,น้ำจิ้มเกี๊ยว,Dumplings,Shumai,pork,salad rolls,rolls,thai food

เกี๊ยวหมูนึ่ง,อาหารว่าง,เกี๊ยว,หมูนึ่ง,เกี๊ยวหมู,เกี๊ยวนึ่ง,ของว่าง,สอนทำขนม,วิธีทำอาหาร,ใบเมี่ยงญวน,ใบเมี่ยง,Fit Food,เมนูนึ่ง,แผ่นเมี่ยง,อาหารเรียกน้ำย่อย,เมนูออเดิร์ฟ,เมนูอาหาร,สอนทำอาหาร,วิธีทำขนม,สูตรอาหาร,สูตรขนม,อาหารไทย,ขนมนึ่ง,ขนมไทย,อาหารว่างไทย,เรียนทำอาหาร,เรียนทำขนม,วิธีทำขนมไทย,เมนูขนม,ของว่างไทย,เมี่ยงญวน,เมี่ยง,ห่อเมี่ยง,เกี้ยว,สูตรทำขนม,เมนูอาหารไทย,กับข้าว,เมนูขนมไทย,ขนมไทยโบราณ,ติ่มซำ,เกี๊ยวซ่า,ห่อเกี๊ยว,สลัดโรล,โรล,ขนมจีบหมู,เมนูติ่มซำ,ทำอาหารง่ายๆ,หมูสับ,เมนูง่ายๆ,เมนูอร่อย,ขนมนึ่ง,เมนู 7 11,ซูชิ,หมูเด้ง,เข่งไม้ไผ่,ขนมจีบ,วิธีทำขนมจีบ,สูตรขนมจีบหมู,วิธีห่อขนมจีบ,ส่วนผสมขนมจีบ,เมนูโต๊ะจีน,เมนูสร้างรายได้,น้ำจิ้มเกี๊ยว,Dumplings,Shumai,pork,salad rolls,rolls,thai food

เกี๊ยวหมูนึ่ง,อาหารว่าง,เกี๊ยว,หมูนึ่ง,เกี๊ยวหมู,เกี๊ยวนึ่ง,ของว่าง,สอนทำขนม,วิธีทำอาหาร,ใบเมี่ยงญวน,ใบเมี่ยง,Fit Food,เมนูนึ่ง,แผ่นเมี่ยง,อาหารเรียกน้ำย่อย,เมนูออเดิร์ฟ,เมนูอาหาร,สอนทำอาหาร,วิธีทำขนม,สูตรอาหาร,สูตรขนม,อาหารไทย,ขนมนึ่ง,ขนมไทย,อาหารว่างไทย,เรียนทำอาหาร,เรียนทำขนม,วิธีทำขนมไทย,เมนูขนม,ของว่างไทย,เมี่ยงญวน,เมี่ยง,ห่อเมี่ยง,เกี้ยว,สูตรทำขนม,เมนูอาหารไทย,กับข้าว,เมนูขนมไทย,ขนมไทยโบราณ,ติ่มซำ,เกี๊ยวซ่า,ห่อเกี๊ยว,สลัดโรล,โรล,ขนมจีบหมู,เมนูติ่มซำ,ทำอาหารง่ายๆ,หมูสับ,เมนูง่ายๆ,เมนูอร่อย,ขนมนึ่ง,เมนู 7 11,ซูชิ,หมูเด้ง,เข่งไม้ไผ่,ขนมจีบ,วิธีทำขนมจีบ,สูตรขนมจีบหมู,วิธีห่อขนมจีบ,ส่วนผสมขนมจีบ,เมนูโต๊ะจีน,เมนูสร้างรายได้,น้ำจิ้มเกี๊ยว,Dumplings,Shumai,pork,salad rolls,rolls,thai food

เกี๊ยวหมูนึ่ง,อาหารว่าง,เกี๊ยว,หมูนึ่ง,เกี๊ยวหมู,เกี๊ยวนึ่ง,ของว่าง,สอนทำขนม,วิธีทำอาหาร,ใบเมี่ยงญวน,ใบเมี่ยง,Fit Food,เมนูนึ่ง,แผ่นเมี่ยง,อาหารเรียกน้ำย่อย,เมนูออเดิร์ฟ,เมนูอาหาร,สอนทำอาหาร,วิธีทำขนม,สูตรอาหาร,สูตรขนม,อาหารไทย,ขนมนึ่ง,ขนมไทย,อาหารว่างไทย,เรียนทำอาหาร,เรียนทำขนม,วิธีทำขนมไทย,เมนูขนม,ของว่างไทย,เมี่ยงญวน,เมี่ยง,ห่อเมี่ยง,เกี้ยว,สูตรทำขนม,เมนูอาหารไทย,กับข้าว,เมนูขนมไทย,ขนมไทยโบราณ,ติ่มซำ,เกี๊ยวซ่า,ห่อเกี๊ยว,สลัดโรล,โรล,ขนมจีบหมู,เมนูติ่มซำ,ทำอาหารง่ายๆ,หมูสับ,เมนูง่ายๆ,เมนูอร่อย,ขนมนึ่ง,เมนู 7 11,ซูชิ,หมูเด้ง,เข่งไม้ไผ่,ขนมจีบ,วิธีทำขนมจีบ,สูตรขนมจีบหมู,วิธีห่อขนมจีบ,ส่วนผสมขนมจีบ,เมนูโต๊ะจีน,เมนูสร้างรายได้,น้ำจิ้มเกี๊ยว,Dumplings,Shumai,pork,salad rolls,rolls,thai food

เกี๊ยวหมูนึ่ง,อาหารว่าง,เกี๊ยว,หมูนึ่ง,เกี๊ยวหมู,เกี๊ยวนึ่ง,ของว่าง,สอนทำขนม,วิธีทำอาหาร,ใบเมี่ยงญวน,ใบเมี่ยง,Fit Food,เมนูนึ่ง,แผ่นเมี่ยง,อาหารเรียกน้ำย่อย,เมนูออเดิร์ฟ,เมนูอาหาร,สอนทำอาหาร,วิธีทำขนม,สูตรอาหาร,สูตรขนม,อาหารไทย,ขนมนึ่ง,ขนมไทย,อาหารว่างไทย,เรียนทำอาหาร,เรียนทำขนม,วิธีทำขนมไทย,เมนูขนม,ของว่างไทย,เมี่ยงญวน,เมี่ยง,ห่อเมี่ยง,เกี้ยว,สูตรทำขนม,เมนูอาหารไทย,กับข้าว,เมนูขนมไทย,ขนมไทยโบราณ,ติ่มซำ,เกี๊ยวซ่า,ห่อเกี๊ยว,สลัดโรล,โรล,ขนมจีบหมู,เมนูติ่มซำ,ทำอาหารง่ายๆ,หมูสับ,เมนูง่ายๆ,เมนูอร่อย,ขนมนึ่ง,เมนู 7 11,ซูชิ,หมูเด้ง,เข่งไม้ไผ่,ขนมจีบ,วิธีทำขนมจีบ,สูตรขนมจีบหมู,วิธีห่อขนมจีบ,ส่วนผสมขนมจีบ,เมนูโต๊ะจีน,เมนูสร้างรายได้,น้ำจิ้มเกี๊ยว,Dumplings,Shumai,pork,salad rolls,rolls,thai food



ใบเมี่ยงญวนปอเปี๊ยะแหนมเนืองเวียดนามตราไผ่ แป้งพิซซ่า
ใบเมี่ยงญวน ปอเปี๊ยะ แหนมเนือง ตราไผ่

ใบเมี่ยงญวนปอเปี๊ยะแหนมเนืองเวียดนามตราไผ่ แป้งพิซซ่า




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard