แซนวิชโบราณ วิธีทำแซนวิชโบราณไส้ทะลัก พร้อมวิธีห่อแซนวิช สูตรขนมของว่างทานอร่อย Flossy Pork Sandwich ของว่างสร้างรายได้ By Fit Food
ทำขนมกับช่อง Fit Food วันนี้ชวนมาทำแซนวิชโบราณ ของว่างทานเล่น ที่เห็นกันบ่อยตามริมทาง หรือในร้านกาแฟ ร้านขายขนมทั่วไป รสชาติหวานมันกลมกล่อม สีอมเหลืองอร่อยชุ่มฉ่ำน่าทานค่ะ
สูตรแซนวิชเมนูนี้ มีหมูหยองกับแฮมเป็นวัตถุดิบหลัก วันนี้ส้มโอบรรจุแบบไส้ทะลัก อิ่มอร่อยจัดเต็มค่ะ และมาพร้อมวิธีห่อแซนวิชโบราณด้วยนะคะ เผื่อเป็นไอเดียในการทําแซนวิชขาย เป็นรายได้เสริมอีกทางด้วย มาลองทำของว่าง เมนูอิ่มอร่อยนี้กันดูนะคะ
สูตรแซนวิชโบราณ
- ขนมปังแซนวิช 6 แผ่น
- หมูหยอง 70 กรัม
- แฮม หรือโบโลน่า แผ่นกลม 6 แผ่น
- ถุงพลาสติกใส (ถุงร้อน) 10 x 7 นิ้ว สำหรับห่อแซนวิช
สูตรน้ำสลัด ซอสไส้แซนวิช : ไข่แดง 2 ฟอง + มายองเนส 120 กรัม + นมข้นหวาน 50 กรัม + น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม + เกลือ 1/2 ช้อนชา + น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ + พริกไทยป่น 1 ช้อนชา + สีผสมอาหาร (สีเหลืองไข่) 2 หยด + น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสลัดแซนวิชโบราณ ตราเพียวฟู้ดส์ ขนาด 450 ก. |
วิธีทําแซนวิชโบราณ
1. ทำน้ำสลัดซอสไส้แซนวิช แยกไข่แดงไข่ขาว เอาเฉพาะไข่แดง ตีผสมกับน้ำตาลไอซิ่ง เกลือ นมข้นหวาน มายองเนส น้ำส้มสายชู พริกไทยป่น ตีให้เข้ากัน นำไปตุ๋นบนน้ำเดือด 2-3 นาที เติมน้ำมันพืช หยดสีผสมอาหาร คนให้เข้ากัน
2. วางขนมปัง 2 แผ่น ทาซอสบนขนมปัง วางทับด้วยแฮม 2 ชิ้น วางขนมปังประกบกัน แล้วผ่าครึ่ง เป็นชิ้นสามเหลี่ยม จะได้แซนวิส 2 ชิ้น ทาซอสทับอีกครั้ง ใส่หมูหยองตรงกลาง ทาน้ำซอสอีกครั้ง ให้ชุ่มฉ่ำน่ากิน
3. วิธีห่อแซนวิชโบราณ ตัดถุงพลาสติกใส แล้วคลี่ออก วางแซนวิชบนแผ่นพลาสติก ประกบกันเข้าตรงกลาง พับทบ ม้วนเก็บริมให้สวยงาม ยึดด้วยเทปใส เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทาน หรือจะทำขายก็จัดส่งได้สะดวกค่ะ ทั้งอร่อยและอิ่มท้อง ลองทำดูนะคะ : )
Tips : นำแฮมหรือโบโลน่า ไปต้มหรือนึ่งก่อนแล้วซับให้แห้ง จะช่วยให้แซนวิชของเรา เก็บไว้ทานได้นานขึ้นค่ะ
1. ทำน้ำสลัดซอสไส้แซนวิช แยกไข่แดงไข่ขาว เอาเฉพาะไข่แดง ตีผสมกับน้ำตาลไอซิ่ง เกลือ นมข้นหวาน มายองเนส น้ำส้มสายชู พริกไทยป่น ตีให้เข้ากัน นำไปตุ๋นบนน้ำเดือด 2-3 นาที เติมน้ำมันพืช หยดสีผสมอาหาร คนให้เข้ากัน
2. วางขนมปัง 2 แผ่น ทาซอสบนขนมปัง วางทับด้วยแฮม 2 ชิ้น วางขนมปังประกบกัน แล้วผ่าครึ่ง เป็นชิ้นสามเหลี่ยม จะได้แซนวิส 2 ชิ้น ทาซอสทับอีกครั้ง ใส่หมูหยองตรงกลาง ทาน้ำซอสอีกครั้ง ให้ชุ่มฉ่ำน่ากิน
3. วิธีห่อแซนวิชโบราณ ตัดถุงพลาสติกใส แล้วคลี่ออก วางแซนวิชบนแผ่นพลาสติก ประกบกันเข้าตรงกลาง พับทบ ม้วนเก็บริมให้สวยงาม ยึดด้วยเทปใส เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทาน หรือจะทำขายก็จัดส่งได้สะดวกค่ะ ทั้งอร่อยและอิ่มท้อง ลองทำดูนะคะ : )
Tips : นำแฮมหรือโบโลน่า ไปต้มหรือนึ่งก่อนแล้วซับให้แห้ง จะช่วยให้แซนวิชของเรา เก็บไว้ทานได้นานขึ้นค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น