วิธีทำบ้าบิ่นง่าย ๆ บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน สูตรแป้งข้าวเหนียวดำ อร่อยนุ่มหอมมัน ขนมสุขภาพกรอบนอกนุ่มใน Black glutinous rice flour เมนูบ้าบิ่นแป้งจี่ในกระทะ Fit Food



วิธีทำบ้าบิ่นง่าย ๆ บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน สูตรแป้งข้าวเหนียวดำ อร่อยนุ่มหอมมัน ขนมสุขภาพกรอบนอกนุ่มใน Black glutinous rice flour เมนูบ้าบิ่นแป้งจี่ในกระทะ Fit Food


          เมนูของว่างอร่อย ๆ วันนี้ชวนมาทำ บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน สูตรแป้งข้าวเหนียวดำ อร่อยนุ่มหอมมัน กรอบนอกนุ่มใน หอมแป้งจี่ในกระทะดีด้วยค่ะ มาลองดูวิธีทำบ้าบิ่นง่าย ๆ สูตรนี้กันดูนะคะ


สูตรบ้าบิ่นแป้งจี่


- แป้งข้าวเหนียวดำ 1 ถ้วยตวง
- กะทิ 150 ml + น้ำ 80 ml
- มะพร้าวขูดขาว 2 ถ้วยตวง
- เกลือชมพู 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลคีโต 1/2 ถ้วยตวง

 
แป้งบ้าบิ่นสำเร็จรูป 500 กรัม สูตรข้าวเหนียวดำ
แป้งบ้าบิ่นสำเร็จรูป 500 กรัม สูตรข้าวเหนียวดำ

แป้งบ้าบิ่นสำเร็จรูป 500 กรัม สูตรข้าวเหนียวดำ

วิธีทำบ้าบิ่นแป้งจี่


          1. ใส่น้ำตาล เกลือ น้ำ กะทิ ลงในภาชนะ คนให้ละลาย ใส่แป้งข้าวเหนียวดำ มะพร้าวขูดขาว ผสมให้เข้ากันดี

          2. ตั้งกระทะแบน ทาน้ำมันพืชเล็กน้อย ใช้ที่ตักไอติม เพื่อให้ขนมมีขนาดเท่ากัน ตักขนมจี่ในกระทะ กดให้แบน ๆ พลิกกลับด้าน รอจนแป้งสุก ทั้งสองด้าน

          3. ตักออกจากเตา พักให้เย็น จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard