วิธีทำบ้าบิ่นง่าย ๆ บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน สูตรแป้งข้าวเหนียวดำ อร่อยนุ่มหอมมัน ขนมสุขภาพกรอบนอกนุ่มใน Black glutinous rice flour เมนูบ้าบิ่นแป้งจี่ในกระทะ Fit Food
เมนูของว่างอร่อย ๆ วันนี้ชวนมาทำ บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน สูตรแป้งข้าวเหนียวดำ อร่อยนุ่มหอมมัน กรอบนอกนุ่มใน หอมแป้งจี่ในกระทะดีด้วยค่ะ มาลองดูวิธีทำบ้าบิ่นง่าย ๆ สูตรนี้กันดูนะคะ
สูตรบ้าบิ่นแป้งจี่
- แป้งข้าวเหนียวดำ 1 ถ้วยตวง
- กะทิ 150 ml + น้ำ 80 ml
- มะพร้าวขูดขาว 2 ถ้วยตวง
- เกลือชมพู 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลคีโต 1/2 ถ้วยตวง
แป้งบ้าบิ่นสำเร็จรูป 500 กรัม สูตรข้าวเหนียวดำ |
วิธีทำบ้าบิ่นแป้งจี่
1. ใส่น้ำตาล เกลือ น้ำ กะทิ ลงในภาชนะ คนให้ละลาย ใส่แป้งข้าวเหนียวดำ มะพร้าวขูดขาว ผสมให้เข้ากันดี
2. ตั้งกระทะแบน ทาน้ำมันพืชเล็กน้อย ใช้ที่ตักไอติม เพื่อให้ขนมมีขนาดเท่ากัน ตักขนมจี่ในกระทะ กดให้แบน ๆ พลิกกลับด้าน รอจนแป้งสุก ทั้งสองด้าน
3. ตักออกจากเตา พักให้เย็น จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น