ปอกมะยงชิดง่ายๆ ด้วยปลายช้อน วิธีปอกมะยงชิดให้สวยอร่อยน่าทาน เมนูมะปรางปอกยังไงไม่ให้ดํา ปอกมะยงชิดให้สวย Peel fruit with a spoon – Mangochid / Fit Food
มะยงชิดรสชาติหวาน ๆ ทานแช่เย็นแบบไร้เมล็ด อร่อยมาก วันนี้ช่อง Fit Food มีวิธีปอกมะยงชิดง่าย ๆ ด้วยปลายช้อน ได้มะยงชิดปอกเปลือกสวย แบบไม่มีเม็ด ไว้ทำขนมลอยแก้วก็ได้ หรือเมนูน้ำปั่นก็อร่อยค่ะ สดชื่นมากเลย มาลองทำทานกันดูนะคะ
สิ่งที่ต้องเตรียม ในการปอกมะยงชิด
- มะยงชิด
- ช้อนที่มีปลายบางแหลม ๆ
- มีดปอกเปลือกผลไม้
- เกลือ (ใช้ล้างมะยงชิด เพื่อกำจัดยาง)
วิธีปอกมะยงชิด
1. นำมะยงชิดไปล้างในน้ำที่ผสมเกลือ เพื่อกำจัดยาง เด็ดใบที่ขั้วออกทิ้งไป ล้างให้สะอาด
2. ตัดขั้วมะยงชิด ใช้มีดปอกเปลือกมะยงชิดออกให้หมด (ใช้มีดปอกที่มีร่อง ก็จะได้ลายริ้วด้วยสวยงาม)
3. ผ่าเป็นกากบาทที่ปลายลูกมะยงชิด (โดยไม่ต้องลึกมาก) จากนั้นให้ดันปลายช้อนคว้านลงไปเป็นวงกลม จนเกือบสุดปลายเมล็ด แล้วดันเม็ดออกมา ก็จะได้มะยงชิดแบบไร้เมล็ดไว้รับประทานค่ะ
ต้นมะยงชิดทูลเกล้าแบบทาบกิ่ง สูง 70-80 cm. ติดลูกใน 1ปี พร้อมส่ง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น