ซุปหน่อไม้ อาหารอีสานแซ่บๆ วิธีทำซุปหน่อไม้ เมนูอาหารอีสานทานอร่อยกับข้าวบ้านๆ เมนูหน่อไม้ How to make Thai spicy bamboo shoot salad by Fit Food
ซุปหน่อไม้ เมนูอาหารอีสานทานอร่อย อีกหนึ่งอย่าง ใช้หน่อไม้อ่อน ๆ แบบเส้นเป็นวัตถุดิบหลักในการทำ วันนี้ทำอาหารกับช่อง Fit Food มีวิธีทำซุปหน่อไม้แซ่บ ๆ มาฝากกันค่ะ
สูตรทำซุปหน่อไม้
- หน่อไม้ในน้ำใบย่านาง 1 แพ็ค ( 240 กรัม )- หอมแดง 3 หัว
- ต้นหอม 1 ต้น
- ผักชีฝรั่ง 6 ใบ
- ใบสะระแหน่ 1 ต้น
- เครื่องปรุง : น้ำปลาร้าต้มสุก 3 ช้อนชา + น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ + ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ + พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ + งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักสดทานเคียง เช่น ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว แตงกวา กะหล่ำปลี ใบบัวบก ใบโหระพา มะเขืออ่อน
หน่อไม้ในน้ำใบย่านาง ตราแม่บ้าน พร้อมทาน |
วิธีทำซุปหน่อไม้
1. ใส่หน่อไม้ในน้ำใบย่านาง ลงในหม้อที่มีน้ำเปล่าครึ่งถ้วย ต้มให้เดือด (เพื่ออุ่นหน่อไม้ให้ร้อน)
2. หั่นซอยหอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง มะนาว เด็ดใบสะระแหน่ และคั่วงาขาว เตรียมไว้
3. ตักหน่อไม้และน้ำลงในครก ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำมะนาว ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว งาขาวคั่ว เคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำต้มหน่อไม้เล็กน้อยให้ขลุกขลิก ใส่หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ตักเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ งาคั่ว รับประทานพร้อมผักสด ตามชอบ อร่อยแซ่บสุด ๆ ลองทำดูนะคะ
ซุปหน่อไม้ Bamboo shoot salad |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น